Thứ sáu, 23/10/2020 - 05:57|

Chi bộ trường THCS Cam Đường các nhiệm kỳ

CHI BỘ TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG
CÁC NHIỆM KỲ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Chi bộ trường THCS Cam Đường là chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã Cam Đường,  được thành lập tháng 5 năm 2003 sau khi được tách ra từ Chi bộ Trường THCS và Mầm Non Cam Đường.
         Khi mới thành lập chi bộ có 08 đ/c đảng viên, do đ/c Trần Đình trường làm bí thư. Trong những năm từ 2003 đến năm 2008 dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đồng chí bí thư chi bộ, chi bộ nhà trường luôn làm tốt chức năng của tổ chức cơ sở Đảng là lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động của cơ sở theo đúng đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt 5 nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; làm tốt công tác phát triển Đảng, kết nạp thêm nhiều đồng chí đảng viên mới, đến năm 2008 chi bộ đã có 10 đồng chí đảng viên. Toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ hàng năm đều được phân tích đánh giá xếp loại Đảng viên theo qui định. 100% đảng viên trong chi bộ được xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững xuất sắc.
       Từ năm 2008 đến nay chi bộ đã trải qua 3 kỳ đại hội ( Đại hội nhiệm kỳ 2008-2010; nhiệm kỳ 2010-2012; nhiệm kỳ 2012-2015). Đ/c Phạm Thị Mỵ - Hiệu trưởng nhà trường được bầu làm bí thư chi bộ trong suốt các nhiệm kỳ vừa qua.
         Đầu nhiệm kỳ 2008- 2010: Chi bộ có 10 đồng chí đảng viên. Trong đó: Đảng viên chính thức: 09 , đảng viên dự bị: 01.
Trình độ chuyên môn: - Đại học:   5/10 = 50%
                                        - Cao Đẳng: 5/10 = 50%
         Cuối nhiệm kỳ 2008- 2010:  Chi bộ có 13 đ/c đảng viên( kết nạp đảg viên mới: 01 đ/c, chuyển về từ chi bộ khác: 02đ/c)
Ban chi uỷ gồm: 03 đ/c:  1. đ/c Phạm Thị Mỵ    -  Bí thư chi bộ
                                            2.đ/c  Đặng Thị Ngân -  P.Bí thư
                                            3. đ.c Vũ Thị duy       - Uỷ viên.
       Kết quả phân tích, đánh giá, xếp loại đảng viên: 100% đảng viên trong chi bộ được xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững xuất sắc. Được Thành uỷ tặng giấy khen vì chi bộ 03 năm liên tục đạt dạnh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.
         Nhiệm  kỳ 2010-2012 : chi bộ có 11 đ/c Đảng viên,
         Trình độ chuyên môn: - Đại học:   9/11
                                                 - Cao Đẳng: 2/11
          Đảng viên là người dân tộc ít người: 01
         Ban chi uỷ gồm : 03 đc:     1. đ/c Phạm Thị Mỵ                 -  Bí thư chi bộ
                                                    2.đ/c Phạm Thị Trang Nhung   -  P.Bí thư
                                                    3. đ.c Đặng Thị Ngân               - Uỷ viên.
Buổi sinh hoạt chi bộ trong nhiệm kỳ 2012 - 2015
Nhiệm kỳ 2012-2015:  Chi bộ có 12 đ/c Đảng viên:
        Đảng viên chính thức 12/12 = 100%
        Trình độ chuyên môn: - Đại học:   10/12
                                                - Cao Đẳng: 2/12
        Đảng viên là người dân tộc ít người: 01
       Ban chi uỷ gồm : 03 đc: 1. đ/c Phạm Thị Mỵ                   -  Bí thư chi bộ
                                                  2.đ/c Phạm Thị Trang Nhung -  P.Bí thư
                                                  3. đ.c Đặng Thị Ngân               - Uỷ viên.
           Trong các nhiệm kỳ từ 2008 đến 2013 chi bộ trường THCS Cam Đường luôn thực hiện tốt 5 nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng. Cụ thể:
1. Chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đề ra và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ chính trị của chi bộ.
2. Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Thực hiện đúng tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình, gữ gìn kỷ luật và tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng; Thường xuyên giáo dục, rèn luyện và quản lý cán bộ, đảng viên, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tính chiến đấu, trình độ kiến thức, năng lục công tác; làm tốt công tác phát triển đảng viên.
3. Lãnh đạo xây dựng các tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh.
4. Có quan hệ mật thiết với các bậc cha mẹ học sinh và học sinh, chăm lo cho đời sống của CB-GV-NV - HS nhà trường.
5 Kiểm tra việc thực hiện đảm bảo các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước được chấp hành nghiêm chỉnh, kiểm tra việc chấp hành điều lệ Đảng của đảng viên trong chi bộ.
         Ban chi uỷ - Chi bộ nhà trường luôn làm tốt vai trò lãnh, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học qua các nhiệm kỳ, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2013.
        Mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các thế hệ học sinh trong nhà trường; thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, tạo được niềm tin và sự đồng thuận trong tập thể. Với tinh thần ấy, chi bộ Trường THCS Cam Đường trong suốt các nhiệm kỳ từ 2008-2010; 2010-2012; 2012-2015 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và cấp trên giao phó, Chi bộ trong sạch vững mạnh được Đảng bộ xã Cam Đường và Thành uỷ tặng giấy khen.

Người Viết: Phạm Thị Mỵ.
Nguồn tin: Trường THCS Cam Đường - TP Lào Cai