Thứ bảy, 15/05/2021 - 02:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cam Đường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị năm học mới 2018-2019

Công tác chuẩn bị khai giảng
 
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI
 
Thế là kỳ nghỉ hè đã trôi qua đúng 1/8/2018 toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Cam Đường đã có mặt để tựu trường. Sân trường đang im lặng như bồng bừng tỉnh dậy sau hai tháng nghỉ hè. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường bước vào đợt học tập chính trị, bồi dưỡng chuyên môn với tinh thân hăng say mong ước tích lũy nhiều kiến thức cho năm học mới. Các em học sinh tích cực tham gia lao động vệ sinh trường lớp. Sau vài ngày trường lớp đã được các em dọn vệ sinh sạch sẽ và khang trang. Cùng với công tác vệ sinh trường lớp các em học sinh còn chuẩn bị những bộ quần áo đồng phục mới, sách giáo khoa và đồ dùng học tập đầy đủ với một tư thế sẵn sàng bước vào năm học mới. Ngoài ra các em còn tích cực luyện tập văn nghệ mong muốn đóng góp lời ca tiếng hát, những tiết mục hay cho buổi tựu trường cho tuần hoạt động tập thể sôi động nhất.  
Ngày 20 tháng 8 năm 2018, đúng 7 giờ 15 trường THCS Cam Đường tổ chức buổi hoạt động tập thể với chủ đề “Chào năm học mới”. Ngay sau nghi lễ chào cờ của toàn trường là phần giới thiệu cô hiệu trưởng mới của nhà trường là cô Đặng Thị Ngân cùng hai cô giáo mới là cô Trịnh Thị Kim Liên, cô Trần Lệ Ngọc thuộc tổ văn sử về trực tiếp làm công tác lãnh đạo và giảng dạy tại trường ta năm học 2018 – 2019. Để không khí của buổi sinh hoạt thêm phần sôi động là tiết mục nhảy Plasmost do các bạn chi đội 7A biểu diễn; bài hát .“ Chào năm học mới ”. Sáng tác  Phạm Hải Đăng do tốp ca  biểu diễn. Tiết mục múa “ Sắc xuân ”. do các bạn chi đội 8B trình bày.

Năm học 2018-2019, trường THCS Cam Đường rất vui mừng được đón 100 bông hoa là 100 bạn học sinh mới vào lớp 6. Để giúp các bạn học sinh mới hiểu thêm về trường mình và làm quen với môi trường mới thầy Trần Văn Cương Bí thư chi đoàn nhà trường sẽ giới thiệu với các bạn một số nét về lịch sử phát triển và đội ngũ nhà trường. Đặc biệt thầy Cương còn giới thiệu mô hình trường học mới để các bạn học sinh thấy được điểm mạnh cho người học đó là: sự tự tin, chủ động, sáng tạo trong việc tìm hiểu, lĩnh hội kiến thức cũng như mạnh dạn trong giao tiếp cho các bạn học sinh ở khối 6,7,8. Còn các bạn học sinh khối 9 đang học chương trình hiện hành tuy nhiên các bạn cũng được làm quen với mô hình trường học mới thông qua một số tiết học. Phần cuối của buổi hoạt động tập thể là một số câu hỏi giao lưu và trò chơi. Buổi hoạt động tập thể của nhà trường diễn ra không dài xong đã để lại nhiều ấn tượng, sự vui vẻ thoải mái cho cả thầy và trò trước khi bước vào năm học mới. Hứa hẹn một năm học mới, năm học 2018 – 2019 thầy và trò trường THCS Cam Đường sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 74
Năm 2021 : 497