Friday, 23/10/2020 - 07:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cam Đường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG STEM VƠI HỌC SINH THCS CAM ĐƯỜNG

HOẠT ĐỘNG STEM VƠI HỌC SINH THCS CAM ĐƯỜNG
 
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch triển khai chuyên đề chuyên môn năm học 2019 – 2020 và đặc biệt thực hiện công văn 403PGD&ĐT-CM ngày 01/9/2019 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai về việc đẩy mạnh hoạt động giáo dục STEM năm học 2019 - 2020 . Ngày 23/10/2019, Tổ Toán – Lý – CN – Tin trường THCS Cam Đường tổ chức chuyên đề chuyên môn “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học ” với nội dung dạy học chủ đề STEM. Đây là một hoạt động quan trọng nhằm triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đồng thời cũng là tiết dạy minh họa hoạt động giáo dục theo chủ đề STEM.
            Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Đặng Thị Ngân– Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Mai Công Hùng phó hiệu trưởng - Phụ trách chuyên môn nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên trong trường. Sau lời phát  biểu của đồng chí Đặng Thị Ngân, cán bộ, giáo viên tham dự chuyên đề đã tiến hành dự giờ tại lớp 8A với chủ đề: “Bè cứu hộ’ do thầy Trần Văn Cương thực hiện.
Trong tiết dạy thầy giáo Trần Văn Cương đã thực hiện đầy đủ quy trình của một tiết dạy theo chủ đề STEM. Các em học sinh tích cực quan sát, thảo luận, nghiên cứu, thí nghiệm, tổng hợp phân tích thông tin để tìm ra các giải pháp.
 
 


 
Hình ảnh các hoạt động của học sinh thực hiện trong giờ chuyên đề
 
            Sau khi dự giờ xong, dưới sự điều hành của Thầy Mai Công Hùng, phó hiệu trưởng - Phụ trách chuyên môn nhà trường, các giáo viên tham dự chuyên đề đã trao đổi sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn. Đồng thời học tập về phương pháp giảng dạy và kĩ năng sư phạm khi lên lớp để giờ học đạt kết quả cao, nắm rõ hơn về quy trình và phương pháp dạy và các bước dạy học theo chủ đề STEM.
Qua buổi sinh hoạt này là dịp để các giáo viên trong trường thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tin tưởng rằng, sau buổi chuyên đề này, giáo viên trong trường sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng giáo dục STEM vào bộ môn mình đang giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn nói riêng và chất lượng giáo dục nhà trường nói chung
                                                                                                          
                                                                                       Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 88
Năm 2020 : 897