Saturday, 31/10/2020 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cam Đường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG. NĂM HỌC 2019 – 2020

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG. NĂM HỌC 2019 – 2020
HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG.
NĂM HỌC 2019 – 2020
       Ngày 09 tháng 10 năm 2019, trường THCS Cam Đường long trọng tổ chức Hội nghị CBVC năm học 2019-2020.
       Hội nghị CBCCVC là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học 2018-2019, mặt khác nghiêm túc nêu lên những khắc phục, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2019-2020. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên GV, CNV nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của CBVC đối với lãnh đạo các cấp..
         Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Ngân –  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Trình bày báo cáo thực hiện nghị quyết cán bộ công chức năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, hạn chế về CSVC, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Số lượng và chất lượng HSG các cấp tăng lên  
         Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm đến từng CBGV, giáo dục GV nâng cao lòng tự trọng nghề nghiệp, giữ gìn đạo đức, phẩm chất nhà giáo, nghiêm cấm việc ép buộc HS học thêm dưới mọi hình thức, 100% CB, GV ký cam kết không vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm; quản lý chặt chẽ các khâu ra đề kiểm tra, đề thi ... Đến nay, nhà trường chưa nhận được bất kì phản ánh nào liên quan đến tiêu cực trong dạy thêm, học thêm.
         Tiếp theo, Hội nghị nghe Báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2018-2019; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 và kế hoạch nhiệm kỳ 2019-2020; Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2019-2020; Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019-2020; Thông qua các Quyết định danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng; Phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020 và ký kết giao ước thi đua giữa Nhà trường - Công đoàn.
         Hội nghị thảo luận, lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng từ các tổ chuyên môn như: Nâng cao hiệu quả tích hợp các hoạt động giáo dục với hoạt động dạy học “ duy trì ”và tổ chức thực hiện có hiệu quả câu lạc bộ Tiếng Anh. Nghiên cứu, áp dụng dạy học theo mô hình GD Stem, mỗi tổ chuyên môn xây dựng tối thiểu 1 chủ đề dạy học theo định hướng GD Stem.  Tham gia“Thi tiếng Anh qua mạng”, Toán tuổi thơ, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên viết 10 chuyên đề trên một học kì .vv.. Các tổ chuyên môn tích cực thảo luận về chất lượng, chỉ tiêu HSG cấp thành phố( căn cứ vào kết quả của HS đạt được từ năm học trước) được 100% giáo viên hưởng ứng. 
           Song song với việc nâng cao chất lượng dạy học, trường THCS Cam Đường luôn đề cao sự đoàn kết, gắn kết các thành viên trong công đoàn, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn...nhằm hình thành lối sống trong sạch, lành mạnh, giáo dục truyền thống đạo đức tốt đẹp. Đây cũng là nhiệm vụ nòng cốt, trọng trách của tổ chức Công đoàn thể hiện tốt vai trò của mình với những cách làm, giải pháp hiệu quả đã đạt được nhiều kết quả trong những năm qua và các phong trào sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tri ân được tổ chức nhân dịp chào mừng ngày lễ lớn...
         Đại diện Đoàn Chủ tịch có những trao đổi xung quanh những vấn đề được CBVC nhà trường quan tâm; Đoàn Chủ tịch cũng chia sẻ nhiều khó khăn và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBVC trong mọi hoạt động công tác của nhà trường trong năm học qua, đặc biệt là đội ngũ CBGV trực tiếp tham gia công tác chủ nhiệm khối lớp 9 và giảng dạy phụ đạo học sinh 9 để có được kết quả 100% HS đạt tốt nghiệp; và thi đỗ vào lớp 10 THPT, chỉ ra cơ hội – khó khăn – thách thức mới trong nhiệm vụ trọng điểm năm học 2019-2020. Đại diện Đoàn Chủ tịch ghi nhận, trả lời những trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.
         Hội nghị biểu quyết chỉ tiêu thi đua năm học 2019-2020. Với sự thống nhất cao, Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấn và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CBVC nhà trường, trường THCS Cam Đường  sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. Nghị quyết hôm nay chính là tâm sức, là niềm tin, là hy vọng của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường!.
 
 
 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 136
Năm 2020 : 945