Friday, 23/10/2020 - 07:12|

Trường THCS Cam Đường Thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Trường THCS Cam Đường Thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Ngày 01/10/2020, Trường THCS Cam Đường Thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Chủ đề năm họcVÌ HỌC SINH THÂN YÊU, XÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC KỶ CƯƠNG – VĂN HÓA; CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC THỰC CHẤT”

Lĩnh vực tạo chuyển biến:“ Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phân luồng sau tốt nghiệp THCS và học sinh thi vào THPT”

Hoạt động tạo điểm nhấn trong giáo dục: “ Nâng cao chất lượng hoạt động trải nghiệm và giáo dục Stem trong nhà trường"

Năm học 2020 - 2021, là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, cũng là năm học đầu tiên quán triệt và tổ chức thực hiện sáng tạo hiệu quả các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục, phấn đấu đến năm 2025, giáo dục vùng cao Lào Cai đứng đầu cả nước; tin học - ngoại ngữ đạt mức trung bình cả nước; đến năm 2030 dẫn đầu khu vực; duy trì top 20 tỉnh dẫn đầu học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Ngân- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nhằm tiếp tục phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục, tạo bước đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của xã Cam Đường trong thời kỳ mới nhà trường, chính quyền địa phương  tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thường xuyên giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho giáo viên và học sinh, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, có lời nói và hành động phù hợp; đồng thời siết chặt nền nếp, kỷ cương, hiệu quả công tác trong thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị trường học. Chú trọng đến công tác bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là giáo viên dự nguồn dạy học lớp 6 năm học 2021-2022.

2. Nâng cao hiệu quả, thực hiện đúng chu trình về công tác quản lý các hoạt động giáo dục nhà trường; sáng tạo trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ để tạo ra những đột phá trong phát triển giáo dục nhà trường; tiếp tục giao quyền tự chủ và nâng cao năng lực quản trị, trách nhiệm giải trình của đầu mối và cá nhân trong tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ.

3. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện đồng bộ các biện pháp để kiểm soát chất lượng giáo dục thực chất; nâng cao chất lượng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, tỉnh, kỳ thi tuyển sinh 10, cuộc thi khoa học kỹ thuật; khuyến khích, tạo điều kiện tối đa cho học sinh lựa chọn các kỳ thi, cuộc thi văn hóa, thể thao, nghệ thuật để phát triển năng lực của bản thân; đồng thời chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân với xã hội, với cộng đồng của học sinh.

4. Xây dựng đồng thời 02 bộ kế hoạch giáo dục nhà trường dạy học chính khóa và bộ kế hoạch giáo dục tăng cường theo yêu cầu phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh, đảm bảo vận dụng đưa nội dung chương trình GDPT 2018 vào kế hoạch dạy học. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện dạy thực nghiệm và triển khai SGK giáo dục phổ thông đối với lớp 6 năm học 2020-2021.

5. Tiếp tục triển khai các hoạt động đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; vận dụng sáng tạo linh hoạt các phương pháp dạy học tiên tiến, hình thức dạy học trực tuyến, lớp học đảo ngược, giáo dục thông minh, thực hiện triệt để nguyên lý “học đi đôi với hành” trong các hoạt động giáo dục. Đặc biệt rèn cho học sinh ý thức, phương pháp tự đọc, tự học, tự nghiên cứu. Đẩy mạnh dạy học kết nối, dạy học trải nghiệm, dạy học trực quan. Tiếp tục triển khai các mô hình dạy học: Mô hình trường học mới, trường học gắn thực tiễn, giáo dục STEM, dạy học ngoại ngữ...

6. Triển khai 100% học sinh lớp 6 tuyển mới học tiếng Anh theo chương trình 10 năm; 100% giáo viên giảng dạy ngoại ngữ có đủ năng lực theo quy định. Triển khai các giải pháp công nghệ trong quản lý và dạy học, tiếp cận các mô hình lớp học, trường học thông minh.

7. Nâng cao chất lượng PCGD; chú trọng đến giáo dục hướng nghiệp và định

hướng phân luồng cho học sinh  và giáo dục nghề phổ thông gắn với điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của địa phương cho học sinh khối lớp 9.

8. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, truyền thông đối với các hoạt động giáo dục của đơn vị trường học, thông tin các lĩnh vực tạo chuyển biến bổi bật và giải pháp đột phá của nhà trường  để Nhân dân và phụ huynh hiểu, chi sẻ và đồng thuận. Thực hiện đúng các văn bản chỉ đạo về công tác xã hội hoá giáo dục.

Nguồn:thcscamduong.elc.vn Copy link
Năm 2020 : 897