Tích cực hưởng ứng kỷ niệm 15 năm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 – 19/4/2023)

Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc.

Sáng ngày 19/4/2024, Liên đội trường THCS Cam Đường đã lồng ghép vào các HĐ ngoài giờ lên lớp với nhiều hình thức giao lưu đố vui, phỏng vấn, hỏi đáp, để các em học sinh nói lên cảm nhận của mình về “Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024”.  Thông qua một số hoạt động tuyên truyền giới thiệu về đặc điểm, các nét đẹp trang phục của dân tộc mình với các bạn, và giáo dục cho các em ngày 19/4 kỷ niệm 15 năm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam……Các em học sinh rất phấn khởi, hào hứng xung phong trả lời trong một niềm vui hân hoan, hãnh diện, tự hào nét đẹp dân tộc Việt Nam.

Qua buổi hoạt động tuy ngắn ngủi, xong một lần nữa đã giáo dục cho các em học sinh trong toàn trường biết trân trọng và tự hào vẻ đẹp trang phục truyền thống của dân tộc mình, giáo dục cho các em biết bảo tồn, giữ gìn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế mà còn giúp cho các hiểu thêm về giá trị văn hóa dân tộc mình và có ý thức giữ gìn và phát huy những nét đẹp trên trang phục truyền thống.

Thực hiện theo công văn 149/PGD&ĐT-CM ngày 9 tháng 4 năm 2024 V/v phát động “Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024” . Tập thể cán bộ  quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCĐ đã tích cực chung tay hưởng ứng ““Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024” . Từ ngày 15  đến hết ngày 19/4/2024.

Dưới đây là hình ảnh  thực hiện “Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024” từ ngày 15 đến hết ngày 19 /4 của trường THCS Cam Đường./