Trường THCS Cam Đường tổ chức CT Tư vấn “Định hướng nghề nghiệp cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

Nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân. Vài năm trở lại đây, sự mất cân bằng trong phân bổ nguồn nhân lực như hiện nay một phần là do định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT còn rất hạn chế và yếu kém dẫn đến việc các em học sinh không có được định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.

Hiện nay, các học sinh phổ thông lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình, chứ chưa thực sự nắm được khả năng của mình có phù hợp với nghề nghiệp hay không. Điều này, dẫn đến tình trạng nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm sau khi ra trường, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc “Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là rất quan trọng và cần thiết. Để cho các em học sinh có một nhận thức đúng đắn về lựa chọn nghề cho bản thân. Được sự cho phép của Bí thư Chi Bộ – Hiệu trưởng nhà trường, sáng ngày 8/4/2024. Liên đội trường THCS Cam Đường phối kết hợp cùng lớp trực tuần liên kết với trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên TP Lào Cai tổ chức Chương trình tư vấn “Định hướng nghề nghiệp cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

Về dự và cũng là người trực tiếp tư vấn “Định hướng nghề nghiệp cùng bạn chọn nghề cho tương lai” là cô: Bùi Thị Cúc – Phó Giám Đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên TP Lào Cai cùng các thầy cô giáo của trung tâm. Ngoài ra còn có toàn thể CBVG-NV và gần 500 học sinh trong nhà trường cũng có mặt đông đủ.

Tại chương trình cô Bùi Thị Cúc đã nhấn mạnh làm rõ: Khái niệm, lợi ích, vai trò, từng bước cơ bản và những lưu ý khi…..”Định hướng nghề nghiệp” cho bản thân càng sớm thì càng hiệu quả.

Cũng tại buổi tư vấn, cô Cúc đã trang bị cho học sinh trong toàn trường những kiến thức cơ bản về “Định hướng nghề nghiệp” để tự bản thân các em hiểu rõ và đưa ra quyết định đúng đắn cho con đường sự nghiệp sau này của mình thông qua các hính thức bằng các câu hỏi giao lưu, đố vui, giải đáp tình huống, …..Khiến cho buổi tư vấn thật gần gũi và ý nghĩa.

Chương trình tư vấn “Định hướng nghề nghiệp cùng bạn chọn nghề cho tương lai” của trường THCS Cam Đường đã góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh,  giáo dục cho học sinh có lý tưởng nghề nghiệp trong sáng, có thái độ đúng đắn đối với lao động, có hứng thú và động cơ nghề nghiệp đúng đắn, giúp đẩy mạnh phân luồng học sinh, phân luồng nhân lực của xã hội.

Dưới đây là hình ảnh của chương trình./.