Trường THCS Cam Đường. Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh

Những năm qua tai nạn đuối nước ở học sinh xảy ra nhiều, không chỉ thành thị mà đến ngoại thành. Nhằm trang bị cho các em kiến thức về kĩ năng sống để các em phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong giờ Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, lớp trực tuần phối hợp với Liên Đội nhà trường tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng tránh đuối nước nhằm giảm tình trạng đuối nước của trẻ em. Dự buổi tuyên truyền có toàn thể CB-GV-NV và gần 500 em học sinh trong nhà trường.

Trường THCS Cam Đường nằm trong địa bàn có nhiều kênh, suối, ao hồ phức tạp khuất khu dân cư nên việc kiểm soát rất khó khăn. Trong những năm học qua trên địa bàn xã có những học sinh bị tai nạn đuối nước, nên việc tổ chức tuyên truyền là hết sức cấp thiết.

Tại buổi tuyên truyền, bằng các hình thức như giao lưu hỏi đáp, đóng kịch, tiểu phẩm, trò chơi, nghe các tình huống qua video tivi….các em học sinh được truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh tai nạn đuối nước; Các giải pháp và một số kỹ năng để xử lý phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước khi gặp phải và cách xử lý khi gặp người bị đuối nước.

Qua buổi truyền thông nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn đuối nước. Từ đó, nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc tự bảo vệ, phòng tránh hiệu quả tai nạn đuối nước xảy ra, nhất là trong dịp nghỉ hè sắp tới.

Dưới đây là hình ảnh trong buổi tuyên truyền.