TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CAM ĐƯỜNG SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THCS Cam Đường được xây dựng trên địa bàn thôn Hợp Nhất – xã Cam Đường – một xã giàu truyền thống cách mạng, là nơi có chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập của Tỉnh Lào Cai. Trường được xây dựng từ năm 1945, lúc đầu chỉ là những lớp bình dân học vụ làm nhiệm vụ chống giặc dốt, sau nhiều lần sáp nhập, chia tách, đổi tên cho phù hợp với tình hình chính trị – xã hội của từng giai đoạn, đến tháng 8 năm 2007 trường chính thức mang tên Trường THCS Cam Đường theo quyết định số 51/QĐ-UBND ngày 9 tháng 8 năm 2007 của Uỷ ban nhân dân thành phố Lào Cai.
Cổng trường an toàn giao thông
Ban đầu cơ sở vật chất của nhà trường chỉ là những phòng học tranh tre, nứa lá. Trong những năm gần đây, trường THCS Cam Đường đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đầu tư về cơ sở vật chất nên ngôi trường đã khang trang hiện đại hơn nhiều. Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất trường học, chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường cũng có những bước phát triển đáng kể đạt được những thành tích được Đảng uỷ – chính quyền địa phương, các cấp ban ngành và các bậc cha mẹ học sinh ghi nhận: chất lượng đội ngũ nhà giáo và chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng cao. Đặc biệt, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong những năm gần đây có chuyển biến rõ rệt, do vậy trong các năm học từ năm 2010 trở lại đây nhà trường đều có học sinh tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh đạt giải: năm học 2010-2011: 01 HS đạt giải cấp thành phố; năm học 2011-2012: 03 học đạt giải cấp thành phố, 01 học sinh đạt giải cấp tỉnh ; năm học 2012 – 2013 nhà trường đã có 08 học sinh đạt giải cấp thành phố.
Cô Dương Thị Sính Phó hiệu trưởng trao phần thưởng cho các em đạt HSG cấp TP năm học 2012 - 2013
Cô Dương Thị Sính Phó hiệu trưởng trao thưởng cho các em đạt HSG cấp TP năm học 2012 – 2013

Đứng trước một ngôi trường khang trang ở một xã đang đi lên về mọi mặt thì thách thức trong công tác giáo dục càng nhiều. Với mong muốn trường THCS Cam Đường ngày càng phát triển và đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015, xứng tầm với sự đầu tư, lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và của nhân dân trên địa bàn xã Cam Đường. Trong những năm qua, nhà trường đã nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất từng bước khẳng định bước đi đúng hướng trong lộ trình.

Trên ngôi trường với bao niềm hứa hẹn, nhà trường đã phấn đấu đạt thành tích cao trong công tác giáo dục, đạt tập thể Lao động tiên tiến, Công Đoàn vững mạnh xuất sắc, Chi bộ trọng sạch vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh cấp tỉnh đến nay trường đã đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của trường THCS chuẩn quốc gia. Phấn đấu trong năm 2013 được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trong bước đi tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng vững mạnh.