BCH Đoàn TN trường THCS Cam Đường kết hợp với BCH Đoàn TN CS chi nhánh vận tải đường sắt tổ chức PT “Em yêu đường săt quê em”

Chương trình tình nguyện mùa đông đồng hành cùng thanh niên công nhân triển khai phong trào “Em yêu đường sắt quê em”

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tới mọi tầng lớp nhân dân địa phương, đặc biệt đối với Đội viên trong toàn Liên đội trường THCS Cam Đường, để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật của người tham gia giao thông đường bộ nói chung và luật ATGT đường sắt nói riêng. Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2023 được sự cho phép của Bí thư Chi Bộ. Liên đội, BCH Đoàn TN trường THCS Cam Đường liên kết, phối kết hợp với BCH Đoàn TN cơ sở chi nhánh vận tải đường sắt Công ty Apatit Việt Nam tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông đồng hành cũng thanh niên công nhân triển khai phong trào “Em yêu đường sắt quê em” với không khí hào hứng và đầy quyết tâm.

Với đặc điểm của địa phương có tuyến đường sắt đi qua, là đơn vị trường học đóng trên địa bàn thì ngoài việc tham gia tốt luật ATGT, để các em đội viên trong nhà trường có ý thức, và hiểu rõ hơn được tầm quan trọng trong việc cùng tham gia góp phần giữ gìn, bảo quản các vật tư, các trang thiết bị của cung đường, Ga đi qua địa bàn. Đồng chí Vũ Mạnh Kiên Bí thư ĐTN chi nhánh vận tải đường sắt đã tuyên truyền các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đường sắt, và các biện pháp xử lý khi có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt cho các em.

Đồng chí Vũ Mạnh kiên Bí thư ĐTN chi nhánh vận tải đường sắt

TT các hành vi bị nghiêm cấm và các biện pháp xử lý khi có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt

Chương trình đã giúp các em Đội viên toàn Liên đội được nắm bắt và hiểu rõ hơn về ý thức, trách nhiệm của mình đối với việc chấp hành và thực hiện tốt luật ATGT đường sắt nói riêng và ATGT nói chung. Bằng những câu hỏi – đáp tại chỗ các em đã được BCH Đoàn TN Chi nhánh vận tải đường sắt tháo gỡ, giải đáp những thắc mắc trong việc tham gia và chấp hành luật ATGT đường sắt, từ đó các em cũng tự rút ra cho bản thân những bài học kinh nghiệm, xử lý những tình huống mắc phải trong việc tham gia ATGT. Qua đây, cho các em trong toàn trường lần nữa được khắc sâu thêm về kiến thức luật AT giao thông đường săt.

Hình ảnh các em học sinh trường THCS Cam Đường tại buổi tuyên truyền

Ngoài tuyên truyền các em đội viên được các anh chị Bí thư Đoàn phát tờ rơi trong đó đã có cụ thể các ND tuyên truyền và các hành vi, vi phạm ATGT đường sắt. Đây là hoạt động thường niên giữa trường THCS Cam Đường và BCH Đoàn TN chi nhánh vận tải đường sắt. Điều này đã được khẳng định nhiều năm nay với việc không có Đội viên vi phạm trật tự ATGT, không có Đội viên lấy cắp các vật tư, thiết bị, không có Đội viên ném đất đá lên tàu chạy ngang, không có Đội viên chăn dắt gia súc …trong khu vực cung đường, Ga, đi qua. Bên cạnh đó Đội viên còn tham gia tốt các hoạt động bảo vệ, làm vệ sinh nhặt rác, cắt cỏ, vứt bỏ những vật cản trên đường sắt, báo cáo kịp thời với ban quản lý cung đường, cung ga khi phát hiện các hiện tượng vi phạm, có khả năng gây nguy hiểm đến an toàn đường sắt.

Về dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Nguyễn Bảo Trung – Bí thư ĐTN Công ty APatit VN đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường về tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia gia giao thông qua đường sắt chưa chấp hành nghiêm túc luật dẫn đến một số sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, đồng chí Trung đã phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, những yêu cầu, nội quy và những điều cấm đối trong việc tham gia ATGT đường sắt, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến……

Đồng chí Nguyễn Bảo Trung Bí thư ĐTN Công ty APatit Việt Nam

“Bằng sự quyết tâm tiếp tục phát huy những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm học qua về  hoạt động thực hiện ATGT đường bộ nói chung và ATGT đường sắt nói riêng, đặc biệt là phong trào “Em yêu đường sắt quê em”. Nhà trường cũng xin hứa sẽ cùng với Ga, cung đường sắt Cam Đường trong thời gian tới sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và thực hiện an toàn giao thông nói chung trong đó chú trọng nhất là công tác an toàn giao thông đường sắt”  Đó là lời phát biểu của đồng chí Đặng Thị Ngân – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường trong chương trình.

Đồng chí Đặng Thị Ngân-Bí thư Chi bộ hiệu trưởng nhà trường

Trong những năm qua, Công ty Apatit Việt Nam luôn luôn đồng hành, hỗ trợ và quan tâm đến cộng đồng, xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới và đặc biệt là sự quan tâm đến những trẻ em nghèo, vượt khó khăn trong học tập. Tại chương trình ngày hôm nay, Đoàn Thanh niên Công ty Apatit Việt Nam gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực, mong muốn rằng trong thời gian tới các em luôn luôn nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập để đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước xây dựng quê hương Lào Cai phát triển giàu đẹp.

Đoàn Thanh niên Công ty Apatit Việt Nam

trao quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sau buổi tuyên truyền các em được các anh chị đoàn viên trong chi đoàn hướng dẫn, trao đổi 1 số kiến thức về việc lao động vệ sinh đường sắt như thế nào cho hiệu quả, an toàn để “Đoạn đường em chăm” thật sự có ý nghĩa thiết thực.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường sắt. Biết chăm sóc và bảo vệ an toàn đường sắt bằng những hành động và việc làm nhỏ nhất./.

Dưới đây là toàn bộ hình ảnh của chương trình.