Chương trình du lịch hè 2023 “Gắn kết yêu thương, đoàn kết” của THCS Cam Đường

Sau những tháng ngày miệt mài với trang giáo án, bên các học trò thân yêu, bảng đen và phấn trắng, tập thể trường THCS Cam Đường đã dành một khoảng thời gian ngắn cùng nhau đi du lịch để gắn kết hơn nữa tình yêu thương nâng cao sự đoàn kết, thúc đẩy tình thần vui vẻ cũng như chuẩn bị một năng lượng tràn đầy của tập thể anh chị em đồng nghiệp tại ngôi trường THCS Cam Đường thân thương.

Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu trường THCS Cam Đường – Tp Lào Cai. Một trong những mục tiêu của hoạt động Công đoàn là quan tâm chăm sóc đến đời sống tinh thần và xây dựng phong trào hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao tình đoàn kết cho đội ngũ cán bộ,  giáo viên, trong nhà trường.

Để thực hiện mục tiêu đó, vừa qua, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai. Ban giám hiệu Trường THCS Cam Đường, Công đoàn nhà trường đã tổ chức chuyến du lịch nghỉ mát tại biển Cát Bà -Hải Phòng; Hạ Long -Quảng Ninh thời gian từ ngày 19-22/6/2023 cho đoàn viên công đoàn. Trưởng đoàn là đồng chí Đặng Thị Ngân-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn xuất phát từ sáng ngày 19/6, di chuyển tới khu du lịch Cát Bà-Hải Phòng ngắm nhìn các trung tâm thành phố Hải Phòng. Tới nơi, mọi người nghỉ ngơi, sau đó đi tham quan tự do.

Bãi biển Cát Bà -Hải Phòng còn nhiều nét hoang sơ, cảnh quan tự nhiên, hấp dẫn. Mọi người đã được tự do khám phá và tận hưởng những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái.

Những nụ cười của niềm vui, nụ cười của hạnh phúc sau một năm học miệt mài, vất vả và gặt hái nhiều thành công. Nụ cười như thay lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban giám hiệu và BCH Công đoàn nhà trường đã tổ chức một chuyến đi đầy lý thú, bổ ích
Sau khi đi tham quan, khám phá, mọi người trở về khách sạn nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chuyến đi Hạ Long-Quảng Ninh vào ngày mai, với không khí vô cùng vui vẻ và gần gũi, xóa tan mọi khoảng cách và đưa mọi người lại gần với nhau hơn.

Sang ngày thứ hai, mọi người đã thức dậy từ 6 giờ sáng để trải nghiệm đi Phà từ Cát Bà sang Hạ Long. Mặc dù tiết trời nắng nóng nhưng cũng không thể ảnh hưởng đến tinh thần của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Tất cả đều cuốn hút vào những trò chơi đồng đội sôi động, kịch tính, thú vị với nhiều tiếng cười và nhiều cảm xúc khó quên. Đến Hạ Long cả đoàn được trải nghiệm thành phố Hạ Long đẹp như trong tranh. Được tắm biển thỏa thích và ngắm Hạ Long tuyệt đẹp về đêm

Ngày tiếp theo, cả đoàn đi thăm khu bảo tàng Quảng Ninh được ví như “Một viên ngọc trai đen” với nhiều dấu ấn và bề dày lịch sử của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung

Sau khi thăm quan Bảo Tàng Quảng Ninh cả đoàn di chuyển đến khu “Con đường tơ lụa”. Tại đây cả đoàn được lắng nghe về sự hình thành tơ lụa, cũng như nhận thức được ý nghĩa giá trị của lụa tơ tằm Việt Nam

Buổi chiều cùng ngày đoàn được đi chơi tại khu Sun World Quảng Ninh. Tại đây lại một lần nữa các thành viên được thỏa sức với các trò chơi vô cùng thú vụ, hấp dẫn được ngắm cảnh đẹp biển và thành phố Hạ Long, ngắm biển, ngắm vịnh, ngắm non bộ từ trên cao thông qua đi cáp treo, được lưu giữ những bức hình kỳ niệm mãi mãi không bao giờ quên. Sau đó, mọi người di chuyển về khách sạn, nghỉ ngơi và tiếp tục lịch trình. Hoạt động cuối trong lịch trình đó là tới thăm Ba Vàng

Sáng ngày 22/6 đồng chí Đặng Thị Ngân-Bí thư chi bộ-hiệu trưởng nhà trường -Trưởng đoàn dẫn các thành viên đến chùa Ba Vàng. Chùa Ba Vàng nằm trên đường Quang Trung Thành Phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh và cụ thể hơn là nằm trên núi Thành Đẳng có độ cao 340m ở phía Tây của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng còn có tên gọi khác là Bảo Quang Tự được xây dựng vào năm Ất Dậu( 1676).

Có thể nói chùa Ba Vàng có vị trí rất đẹp và hùng vĩ ở phía Tây của thành phố Uông Bí Tỉnh Quảng Ninh có vị trí tuyệt vời, phía trước chùa là sông còn phía sau tựa lưng vào núi, hai bên chùa là những cánh rừng thông xanh ngát bất tận. Chùa Ba Vàng cổ là ngôi chùa cổ được xây dựng từ rất lâu tuy nhiên ngôi chùa cũng bị xuống cấp rất nhiều. Từ năm 2010 chính quyền và nhân dân đã đóng góp trùng tu và xây dựng lại chùa chính vì vậy đến hiện nay chùa trở nên khang trang và có chính điện vô cùng tráng lệ. Chùa Ba Vàng cũng có quy mô hoành tráng hiện đại và đầu tư xây dựng lại với nhiều giai đoạn những vẫn giữ lại được những nét văn hóa của một ngôi chùa cổ.

Tại đây đồng chí Đặng Thị Ngân đã đại diện cho tập thể CB, giáo viên, nhân viên nhà trường dâng hương cầu bình an, may mắn cho cả đoàn, cầu chúc mọi điều an lành đến với thầy và trò trường THCS Cam Đường.

Chuyến tham quan du lịch đã để lại trong mỗi thành viên những kỷ niệm đẹp và nhiều ý nghĩa. Lãnh đạo và Công đoàn trường mong muốn sau chuyến đi, mỗi  một thành viên hãy luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao, chung sức xây dựng ngôi trường THCS Cam Đường ngày càng phát triển và trở thành một môi trường giáo dục đáng mơ ước.