Hành trình về nguồn-Chuỗi hoạt động chào mừng 22/12 của Liên đội THCS Cam Đường

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (922/12/1989-22/12/2023). Nhằm ôn lại truyền thống dân tộc, Quân đội, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn và tôn vinh những đóng góp của các thế hệ đi trước.

Song song với việc thực hiện chương trình giáo dục, ngay từ đầu tháng 12 Liên đội trường THCS Cam Đường đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 với nhiều hoạt động với ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao trách nhiệm hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng quê hương vững mạnh toàn diện.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc. Chiều ngày 18/12/2023 Liên đội trường THCS Cam Đường đã tổ chức cho các em đội viên đi thăm “Điểm di tích khu căn cứ Cách Mạng thôn Dạ 1 xã Cam Đường” tại đây, các em đã được ôn lại nguồn gốc ý nghĩa của Mốc son Lịch Sử của xã nhà. Để tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho quê hương các em đã cùng thầy cô chăm sóc, tỉa dọn, tu tảo lại các bồn hoa, cây cảnh, nhổ cỏ, quét dọn vệ sinh.

Các em đội viên trường THCS Cam Đường cắt tỉa dọn, tu tảo lại các bồn hoa, cây cảnh, nhổ cỏ, quét dọn vệ sinh Khu Mốc son Lịch Sử xã Cam Đường.

Cùng ngày Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh đi chăm sóc, dọn dẹp “Nhà truyền thống xã Cam Đường” tại ngôi nhà truyền thống xã Cam Đường, được ngắm nhìn, lau chùi những bảo vật các em đã  hiểu rõ hơn giá trị và ý nghĩa của khẩu hiệu Quân đội ta trung với  Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến dấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Từ đó, khuyến khích động viên  các em luôn nỗ lực, rèn luyện, giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong giai đoạn phát triển và hội nhập.

Các em đội viên trường THCS Cam Đường lau chùi, dọn dẹp vệ sinh nhà truyền thống xã Cam Đường

Ngoài ra, Hội Chữ Thập Đỏ; Liên đội trường THCS Cam Đường đã đến thăm hỏi gia đình có công với Cách mạng vào buổi sáng mùa đông ngày 19/12/2023 mẹ – Trương Thị Diên năm nay đã 96 tuổi ở thôn Nhớn 2 xã Cam Đường, thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai. Mẹ có con trai đã hy sinh trong chiến trường Miên Nam. Ôn lại những kỉ niệm thời chiến trong sự xúc động. Mẹ tuy đã không còn đủ sức khoẻ để ngồi dậy nói chuyện, nhưng nhắc về con trai cả đã hy sinh mẹ nghẹn ngào: “Bà không có gì hơn ngoài lời cám ơn các con, các cháu. Năm nào cũng vậy, mỗi dịp lễ, tết, 27/7, 22/12, các cháu luôn nhớ, đến thăm hỏi, chúc sức khỏe bà và gia đình. Ấm áp, ý nghĩa lắm các cháu à. Bà chúc các cháu lúc nào cũng được khỏe mạnh, học giỏi, để tiếp bước lớp cha anh đi trước, tiếp tục dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn.” Buổi thăm hỏi Mẹ kết thúc trong thời tiết lất phất mưa bay và sống mũi cay cay của những bạn trẻ. Không phải là cái gì lớn lao, đó đơn giản chính là lòng biết ơn của thế hệ trẻ gửi đến lớp lớp cha anh đi trước đã không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ, đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc.

Liên đội cùng Hội CTĐ nhà trường thăm hỏi mẹ Trương Thị Diên  ở thôn Nhớn 2, xã Xã Cam Đường

Vẫn trong chuỗi hoạt động sáng cùng ngày Liên đội và Hội CTĐ nhà trường tiếp tục tổ chức thăm hỏi 02 đồng chí CBGV trường THCS Cam Đường gia đình chính sách.

Liên đội và Hội CTĐ nhà trường  thăm hỏi 02 đồng chí CBGV trường THCS Cam Đường gia đình chính sách.

Ngoài ra thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai. Liên đội đã chuyển tới 13 Chi đội  02 nội dung video tuyên truyền chào mừng 22/12 để các Chi đội mở tại lớp vào giờ truy bài, HĐ trải nghiệm…..

Một chuỗi các hoạt động bổ ích thể hiện lòng biết ơn với lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Những hoạt động của ngày 18, 19/12/203  đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng dạy tốt, học tốt.

Qua đây đã giúp cho các em học sinh tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của nhân dân. Các em biết tri ân những thế hệ đã hy sinh máu xương của mình để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay chăm ngoan, thi đua học tập xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, tiếp bước cha anh, kế tục xứng đáng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc..

Toàn bộ hình ảnh- Hành trình về nguồn của Liên đội THCS Cam Đường.