HOẠT ĐỘNG STEM VỚI TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch triển khai chuyên đề chuyên môn năm học 2020 – 2021 và đặc biệt thực hiện công văn 362/PGD&ĐT-CM ngày 16/9/2020 về triển khai thực hiện giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai. Ngày 24/10/2020, trường THCS Cam Đường tổ chức Hội thảo chuyên môn theo NCBH cấp trường chuyên đề GD Stem: “Chế tạo đài phun nước mini” do tổ Toán – Lý – CN – Tin thực hiện. Đây là một hoạt động quan trọng nhằm triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học theo công văn 1453/SGD&ĐT-GDTrH ngày 09/9/2020 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cấp THCS, THPTđồng thời cũng là tiết dạy minh họa hoạt động giáo dục theo chủ đề STEM theo CV 1479/SGD&ĐT- GDTrH ngày 11/9/2020 về hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Đặng Thị Ngân– Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Mai Công Hùng phó hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên trong trường. Sau lời phát biểu của đồng chí Đặng Thị Ngân, cán bộ, giáo viên tham dự chuyên đề đã tiến hành dự giờ tại lớp 8C với chủ đề: “Chế tạo đài phun nước mini’ do thầy Trần Văn Cương thực hiện.

Trong tiết dạy thầy giáo Trần Văn Cương đã thực hiện đầy đủ quy trình các hoạt động của một tiết dạy theo chủ đề STEM. Các em học sinh tích cực thảo luận, nghiên cứu kiến thức nền, thực hành áp dụng các kiến thức nền đã học để chế tạo thành công đài phun nước mini.

Một số hình ảnh hoạt động trong giờ chuyên đề hoạt động giáo dục STEM

Sau khi dự giờ xong, dưới sự điều hành của Thầy Mai Công Hùng, phó hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn nhà trường cùng các giáo viên tham dự chuyên đề đã trao đổi, thảo luận sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn khi thực hiện bài học Stem, từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục để giờ học đạt kết quả cao.

Qua buổi sinh hoạt này là dịp để các giáo viên trong trường học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao nhận thức  về vị trí, vai trò, ý nghĩa và hiểu đúng bản chất hoạt động của giáo dục STEM; thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường. Tin tưởng rằng, sau buổi chuyên đề này, giáo viên trong trường sẽ tăng cường áp dụng giáo dục STEM vào bộ môn mình đang giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn nói riêng và chất lượng giáo dục nhà trường nói chung.

Tổ toán – Lý – CN – Tin trường THCS Cam Đường

Nguồn:thcscamduong.elc.vn Copy link