Tập huấn nâng cao hiệu quả truyền thông và sử dụng ứng dụng kết nối giữa gia đình và nhà trường

Nhằm nâng cao chất lượng nội dung cũng như thông tin tuyên truyền về các hoạt động truyền thông và ứng dụng kết nối giữa gia đình và nhà trường. Sáng ngày 6/5/2023 tại hội trường trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai. Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức tập huấn phương pháp viết tin bài và kỹ năng đăng bài lên cổng thông tin cho CBQL, giáo viên các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tham dự tập huấn có ông: Nguyễn An Kiên – Phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào Cai. Đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai cùng các thầy cô là CBQL, giáo viên các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đồng chí: Bùi Ngọc Minh -Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn.

Tại hội buổi tập huấn, các học viên đã được ông: Nguyễn An Kiên – Phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào Cai truyền đạt các kiến thức cơ bản về cấu trúc tin, kỹ năng viết tin, bài; những điều cần chú ý khi viết tin, bài…, kỹ năng truyền đạt ….Bằng phương pháp học tích cực và những bài thực hành thực tế, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các học viên.

Ông: Nguyễn An Kiên – Phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào Cai.

Cũng tại buổi tập huấn đồng chí: Đỗ Huy Học chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai chia sẻ. Theo đánh giá chung của đồng chí, thời gian qua, bên cạnh những chuyển biến tích cực như giao diện dần được chỉnh sửa hợp lý, trình bày thẩm mỹ, tốc độ truy cập nhanh thì vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục, mà một trong số đó là chất lượng tin bài còn yếu, chưa phong phú đa dạng về thể loại…đề nghị thời gian tới Ban biên tập Trang thông tin điện tử cần nghiên cứu để tiếp tục chỉnh sửa về giao diện, cấu trúc, chuyên mục để Trang thông tin điện tử ngày một phong phú, khai thác thông tin thuận tiện hơn. Đồng chí cũng đề nghị cộng tác viên tại các đơn vị trường học cần phối hợp tích cực hơn nữa với Ban biên tập để gửi, đăng bài lên Trang thông tin điện tử của PGD&ĐT Thành phố, nhất là các bài chuyên sâu tuyên truyền về hoạt động giáo dục của thành phố.

Đồng chí: Đỗ Huy Học chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai chia sẻ những vướng với các thầy cô

Chính vì vậy, việc tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các cộng tác viên được Ban biên tập Trang thông tin điện tử của GĐ&ĐT thành phố Lào Cai hết sức coi trọng. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cộng tác viên của trang thông tin nâng cao kiến thức, kỹ năng viết tin, bài, đảm bảo tính thời sự, hấp dẫn, chính xác để Trang Thông tin điện tử của phòng GĐ&ĐT Thành phố Lào Cai  thực sự là kênh tuyên truyền, thông tin nhanh, hiệu quả đến toàn thể các bậc PHHS các em học sinh và của toàn nghành giáo dục./.

Dưới đây là hình ảnh của buổi tập huấn