THCS Cam Đường phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM (02/10/2008 – 02/10/2023)

Ngày 02/10/2008, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 1272/QĐ-TTg lấy ngày 2/10 là Ngày Khuyến học Việt Nam. Sự ra đời của ngày 2/10 mang ý nghĩa kép, vừa đánh dấu sự ra đời của Hội Khuyến học Việt Nam, vừa là ngày khởi đầu cho phong trào học tập suốt đời, gắn với Tuần lễ học tập suốt đời… …Nếu ngày xưa, Bác Hồ phát động thi đua “diệt giặc dốt” thì bây giờ, cuộc phát động thi đua của Thủ tướng mang ý nghĩa kép. Một là xóa mù chữ, bởi vấn đề tái mù chữ vẫn còn nhiều và thực hiện nâng cấp xóa mù chữ lên cấp độ 2, cấp độ 3. Thứ hai là xóa mù nghề, xóa mù chức năng, tức người dân học tất cả những gì mà mình chưa biết thiếu gì, học nấy.

Khi thực hiện tốt 5 mô hình học tập hiện nay (Công dân học tập, Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Đơn vị học tập, Cộng đồng học tập) thì chúng ta đã thúc đẩy sự học, người người đi học, nhà nhà đi học, ai cũng biết đọc, biết viết, ai cũng biết chữ …………….

Bạn sẽ làm gì trong TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI năm nay? Trường THCS Cam Đường có một số gợi ý nho nhỏ

1. Hãy giảm thời gian lướt mạng xã hội giải trí, hãy tăng thời gian sử dụng Internet cho việc tự học. Hãy là người dùng mạng thông minh!

2. Hãy khai thác nguồn tài nguyên học liệu số: ebook, sách nói, bài giảng,…Tất cả luôn ở đó chờ bạn sử dụng.

3. Hãy chọn một cuốn sách mình thích, hãy đọc hoặc nghe, hãy suy nghĩ, hãy chia sẻ nó với những người xung quanh bạn.

4. Mọi người xung quanh đều là thầy bạn, và bạn cũng là thầy của họ…Hãy học từ mọi người quanh bạn và không ngại ngần chia sẻ những điều bạn biết. Chia sẻ tạo nên giá trị của bạn.

BẠN SẼ KHÔNG GIÀ CHO TỚI KHI BẠN NGỪNG HỌC HỎI! Thư viện  THCS Cam Đường đang chờ bạn đến HỌC ĐIỀU BẠN CẦN, THEO CÁCH CỦA BẠN.

Trường THCS Cam Đường – TP Lào Cai phát động ‘Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023″ tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh cùng thực hiện “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập và đào tạo”.

Chúc trường THCS Cam Đường nói riêng cũng như ngành Giáo dục huyện nhà nói chung luôn nêu cao tinh thần hiếu học, phát huy phong trào học tập mọi lúc, mọi nơi để đạt được những thành quả cao trong năm học 2023-2024.

Dưới đây là một số hình ảnh!