TỔ SINH- HÓA – ĐỊA- NGOẠI NGỮ- TD

TỔ SINH- HÓA – ĐỊA- NGOẠI NGỮ- TD TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG
   Trường THCS Cam Đường nằm trên địa bàn xã Cam Đường – một xã giàu truyền thống cách mạng, nơi có chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập của tỉnh Lào Cai. Phát huy truyền thống đó nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu đưa nhà trường phát triển lên một bước tiến mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và đổi mới của ngành giáo dục cũng như  sánh vai với các trường bạn trong khu vực.
Đồng hành với chặng đường phát triển của nhà trường  , chúng tôi, những  thành viên tổ Sinh- Hóa- Địa – Ngoại Ngữ – TD luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, dân chủ, nhân văn trong nhà trường. Tổ Sinh – Hóa – Địa – Ngoại Ngữ – TD luôn  là tập thể đoàn kết, nhất trí, có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoạt động, cùng nhau vượt khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn nhà trường giao.

Tổ Sinh – Hóa – Địa – Ngoại Ngữ – TD gồm có 5 đ/c. Trong đó: Nữ 5 đ/c, trình độ đại học: 4đ/c, cao đẳng 1 đ/c và 1đ/c là cán bộ quản lý (phó hiệu trưởng) nhà trường. Có thể tự hào nói rằng 100 % cán bộ giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, say mê với công tác chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc được giao, có tình thần học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Trong những năm gần đây tổ đã có nhiều cố gắng trong công tác nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường đặc biệt là công tác bồi dưỡng HSG. Năm học 2011 – 2012 có 3 học sinh đạt HSG cấp thành phố môn Địa trong đó 1 em đạt giải cấp tỉnh. Năm học 2012 – 2013 có 5 học sinh đạt giải trong kì thi HSG cấp thành phố môn Địa ( lớp 8, 9), 02 HS đạt giải cấp thành phố giải tiếng Anh qua mạng. Đạt được kết quả trên là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ giáo viên trong tổ, đồng thời đây cũng là nguồn động viên lớn giúp các đ/c GV hăng say với công tác chuyên môn hơn. Năm học 2013 – 2014 tổ cố gắng phấn đấu và duy trì những thành tích đạt được trong những năm học qua.
       Song song với công tác giảng dạy, để có thêm kiến thức về chuyên môn 100 các đ/c GV trong tổ  tích cực tham gia công tác tự BDCM, nghiên cứu khoa học, viết đề tài SKKN … học hỏi bạn bè đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn góp phần  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học cũng như góp phần nâng cao chất lượng GD của nhà trường. Có thể nói rằng trong nhiều năm qua nhà trường  đã đào tạo biết bao thế hệ các em học sinh đã trưởng thành và giờ đây các em đã và đang góp phần vào việc xây dựng xã nhà. Tôi tin rằng nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong địa bàn xã Cam Đường cũng như một số địa bàn lân cận gửi con em mình học tập. Chúng tôi- những giáo viên tổ Sinh – Hóa – Địa – N2– TD, luôn tự hào là những thành viên trong tổ ấm trường THCS Cam Đường và chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết mình để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển và đưa sự nghiệp GD của địa phương ngày càng vững mạnh hơn.

Biên tập: Bùi Giang Nam