LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CAM ĐƯỜNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2020
Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), Sáng nay 21/12/2020, Liên đội trường THCS Cam Đường thực hiện tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam.
Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cách đây 76 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Các ca khúc cách mạng được các bạn trong đội văn nghệ lớp 7A trình bày

Buổi tuyên truyền kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân với những ca khúc cách mạng, câu hỏi theo chủ điểm, nói chuyện với các cựu chiến binh ở địa phương… là dịp để chúng em ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng em cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Trong những ngày này các bạn đội viên thuộc Liên đội trường THCS Cam Đường ra sức thi đua học tập và rèn luyện thật tốt. Thực hiện chăm sóc di tích lịch sử, chào cờ tại địa chỉ đỏ; chỉnh trang bồn hoa, chậu cây…tại trường; thăm hỏi, tặng quà các bác cán bộ, thầy giáo đã từng công tác trong quân đội.
Buổi tuyên truyền đã thành công theo kế hoạch, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, giáo dục lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, qua các hoạt động đó đã giáo dục ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đội viên trong Liên đội ra sức học tập, rèn luyện góp phần xây dựng trường THCS Cam Đường ngày càng phát triển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Bài phát biểu, tuyên truyền của Bác cựu chiến binh xã Cam Đường

Nguồn:thcscamduong.elc.vn Copy link