Tập huấn nghiệp vụ công tác đội TNTP-HCM cho GV-TPT Đội trong nhà trường năm học 2022-2023

Từ ngày 13/9 đến hết 17/9/2023 Hội đồng Đội tỉnh – Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai _ Hội đồng Đội huyện Bát Xát tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh cho Giáo viên – Tổng phụ trách Đội trong Nhà trường năm 2023 – 2024 tại huyện Bát Xát.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Mạnh Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. Về phía Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Thị Nhung – Giám đốc Trung tâm ; đồng chí Trần Tiến Thành – Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng Trưởng phòng, cán bộ viên chức của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai. Về phía huyện Bát Xát có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Huyện đoàn Bát Xát – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí Ngô Văn Lạng – Phó Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo huyện Bát Xát và đặc biệt có sự góp mặt đầy đủ của 120 học viên là các đồng chí Giáo viên, tổng phụ trách Đội đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Những ngày tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh trong Nhà trường năm 2023 – 2024 các đồng chí học viên đã được đã chia sẻ nhiều chuyên đề bổ ích, thiết thực và ý nghĩa với các nội dung: Hướng dẫn kỹ năng dậy múa, nhảy dân vũ, và các bài hát sinh hoạt thiếu nhi. Tham quan thực tế hoạt động sinh hoạt Đội dưới cờ và làm công tác xã hội tại Trường THCS Thị Trấn Bát Xát;
Ngoài ra các học viên còn được đồng chí Nguyễn Văn Tú HLV cấp 2 Trung ương – Trung tâm Huấn luyện cán bộ TP Hải Phòng hướng dẫn các kỹ năng quản trò và kỹ năng sinh hoạt tập thể trong trường học, kỹ năng dựng lều trại. Thạc sỹ Hoàng Thu Hà Trưởng bộ môn PP Công tác thiếu nhi HV.TTNVN; HLV cấp I TƯ hướng dẫn thực hiện các nghi lễ trong tổ chức Đội. Nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Triển khai Điều lệ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sửa đổi năm 2023. Múa hát tập thể sân trường. Kỹ năng truyền tin cờ Semaphore………

Đây là hoạt động hàng năm của Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội và Liên đội trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên Tổng phụ trách Đội có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt mối đoàn kết gắn bó, hiểu biết học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tổ chức hoạt động Đội, khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện kỹ năng thực hành nghi thức Đội, công tác tổ chức các nghi lễ của Đội.
Dưới đây là hình ảnh đáng ghi nhớ trong những ngày tập huấn