Trường THCS Cam Đường kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai (1958-2023)

Cách đây 65 năm, vào ngày 23/9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đoàn công tác của Chính phủ đã đi tàu hỏa từ ga Hà Nội đến ga Làng Giàng; tiếp đó Người đi ca-nô vượt sông Hồng, đã đến mảnh đất Xuân Tăng, rồi lên tàu chở quặng vào mỏ Apatit Cam Đường
Thực hiện C.v số 266/PGD&ĐT -CM ngày 20/05/2023. Về việc: Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Hưởng ứng cuộc thi sáng tác VHNT “kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai” (1958-2023)
Ngay từ khi nhận đc công văn. BGH trường THCS Cam Đường đã rất quan tâm, chỉ đạo thực hiện sâu rộng đối với CBGV-NV-PHHS trong toàn trường. Qua đây, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lần nữa được ghi nhớ lời Bác Hồ nhắn nhủ với ngành giáo dục. Bác Hồ đề cao sứ mệnh của người thầy giáo: “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản? Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất…, những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh… Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng CNXH được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”.
Ngoài ra, để tưởng nhớ dấu ấn Bác lên thăm Lào Cai. BGH trường THCS Cam Đường đã kêu gọi toàn thể CBGV-NV-PHHS , các tổ chuyên môn và các đoàn thể trong nhà trường cùng sáng tác tranh, thơ, âm nhạc và sáng VHNT. Các đoàn thể, tổ khối đã rât tích cực hưởng ứng tham gia.
Kết quả, nhà trường đã có 02 tác phẩm tranh, 02 tác phẩm thơ tiêu biểu nhất. Gửi nộp về phòng VHNT tỉnh Lào Cai
❤️ Dưới đây là một số hình ảnh