Phòng GD tổ chức Hội nghị “Tự học thành tài” cho các trường TH và THCS trong toàn TP Lào Cai

Thực hiện công văn 459 PGD – ĐT – CM về việc tổ chức phong trào “Tự học thành tài”. Lào Cai, ngày tháng 9 năm 2023 thông qua hệ thống trực tuyến tại các điểm cầu ở các nhà trường.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phát động phong trào tự học của học sinh, đồng thời hạn chế những áp lực trong học tập, khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm (DTHT) trái quy định năm học 2023-2024, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức phát động phong trào “Tự học thành tài”,

Tại điểm cầu trường THCS Cam Đường hôm nay tham dự hội nghị có thầy Mai Công Hùng – PHT nhà trường, các thầy cô giáo trong nhà trường, cùng sự có mặt của 13 bac phụ huynh đại diện cho 13 lớp trong nhà trường tham dự; và sự có mặt của 13 bạn học sinh đại diện 13 lớp ở các khối 6,7 8,9 ,đại diện cho 479 hạn học sinh trong nhà trường tham dự.

Trong hội nghị đã được nghe sự chia sẻ của bạn học sinh trường THCS Kim Tân đã đạt được thành tích cao trong năm học 2022- 2023 chia sẻ cách học để có được kết quả như vậy.

Tiếp theo là sự chia sẻ của bác phụ hunh đại diện cho các bậc phụ huynh trường LQĐ chia sẻ cách hướng dẫn con cách học bài sao ho hiệu quả, cho con học trong nhà trường, liên hệ thường xuyên với thầy cô trong nhà trường kiểm soát việc học của con như kiểm tra schs vở, kiến thức, có thể tìm hiểu việc học của con có gặp khó khăn gì để cùng con tháo gỡ, không gây áp lực nhiều cho con. Cha mẹ cần quan tâm đến thể chất của con, chia sẻ tâm sinh lý của các con định hướng cho con cần học gì không theo gì?

Buổi Hội nghị đã mang đến cho CBGV-NV PHHS, các em học sinh hiểu ra giáo trị và ý nghĩa của việc học thành tài.