Đại hội Liên đội THCS Cam Đường nhiệm kỳ năm học 2023 – 2024 thành công tốt đẹp.

Thực hiện hướng dẫn số  03 – HD/HĐĐ ngày 10/10/2023  về việc thực hiện tổ chức Đại hội Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tại các chi đội, liên đội nhiệm kỳ năm học 2023 – 2024. Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội Thành phố Lào Cai, Hội đồng đội xã Cam Đường và Chi bộ nhà trường, sáng  ngày 21/10/2023, Liên đội Trường THCS Cam Đường  đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2023 -2024. Đại hội vinh dự được đón chị Nguyễn Thị Lệ –  Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Chủ tịch Hội đồng đội xã Cam Đường đến dự và chỉ đạo Đại hội. Về phía nhà trường có cô Đặng Thị Ngân Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các anh chị phụ trách các chi đội và 36 bạn đội viên ưu tú đại diện cho 13 chi đội cũng về dự đông đủ.

Với chủ đề năm học “Thiếu nhi thành phố Lào Cai – Chăm ngoan học tốt – Tiếp bước cha anh”, Đại hội đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và Phong trào thiếu niên năm học 2022- 2023, xây dựng dự thảo phương hướng nhiệm vụ Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu niên của Liên đội trong năm học 2023 – 2024.

Tại Đại hội, em Nguyễn Nhật Ánh chi đội 7c đại diện cho Đoàn chủ tịch đã báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 và bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.

Đại hội cũng được nghe các tham luận:  Về vấn đề “Các biện pháp để thực hiện thi đua học tốt” và tham luận về vấn đề “Ý thức kỷ luật tham gia các hoạt động chung của nhà trường”.

Tại Đại hội, chị Nguyễn Thị Lệ – Bí thư Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội xã Cam Đường, đã ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Liên đội trong năm học vừa qua; đánh giá cao các hoạt động Đội trong nhà trường; động viên, khích lệ Liên đội đã có thành tích tốt trong các hoạt động học tập và các hoạt động phong trào với những thành tích xuất sắc.

Trên cơ sở nhiệm vụ năm học này, Hội đồng Đội xã Cam Đường và nhà trường cũng đã chỉ đạo Liên đội tiếp tục bán sát chương trình công tác Đội do cấp trên triển khai để cụ thể hoá chương trình công tác Đội phù hợp với điều kiện thực tế của liên đội, đẩy mạnh việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực hưởng ứng các phong trào với hoạt động sôi nổi, bổ ích và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, mỗi đội viên thực sự là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ dạy, tích cực hưởng ứng các phong trào với hoạt động sôi nổi, bổ ích và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, mỗi đội viên thực sự là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Về dự và chỉ đạo đại hội, cô Đặng Thị Ngân-Bí Thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Liên Đội đã đạt được và chỉ đạo BCH Liên Đội khóa mới tiếp tục phấn đấu để gặt hái những thành công mới.

Đại hội đã bầu BCH Liên đội năm học 2023 – 2024 với 05 em. Các em là những đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc và các em sẽ quyết tâm thực hiện tốt mọi thắng lợi mục tiêu trong năm học mới của Liên đội trường THCS Cam Đường.

Đại Hội Liên Đội của trường THCS Cam Đường đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới 2023-2024, công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thành công hơn nữa./.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội.