NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN

Đây là một hoạt động trọng tâm và thường niên của đoàn thanh niên xã Cam Đường, của Chi đoàn trường THCS Cam Đường. Đồng thời đây cũng là một ngày hội văn hóa của Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo động lực thôi thúc đoàn viên, thanh thiếu niên phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện xứng đáng với truyền thống của quê hương đất mỏ Cam Đường anh hùng. Với tinh thần và sức trẻ: Năng động – Sáng Tạo, những hoạt động diễn của thanh thiếu niên trường THCS xã Cam Đường, các đoàn viên đoàn xã Cam Đường và Chi nhánh Vận tải đường sắt thể hiện được tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết, say sưa sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập.
          Trong ngày hội diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Điều đó, thể hiện sự quyết tâm phấn đấu của Đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Hoạt động Giáo dục Stem trong ngày hội đã thể hiện được ước vọng cống hiến cho ngành giáo dục, cho quê hương đất mỏ anh hùng và cả những hành động thiết thực mà Đoàn viên, thanh thiếu niên trong nhà trường muốn đóng góp cho đất nước. Các nhóm Stem đã thực hiện sự sáng tạo, giới thiệu sản phẩm sáng tạo trong ngày hội, các sản phẩm được các em làm ra dựa trên kiến thức đã học được trong nhà trường từ các môn học: Toán học, Khoa học tự nhiên, Công nghệ và Tin học. Nổi bật trong hoạt động Giáo dục Stem là màn biểu diễn thí nghiệm hóa học vui bằng chính các sản phẩm mà các em dùng hàng ngày như dầu ăn, dầu rửa bát, ảo thuật với lửa mà không sợ nóng. Từ những thí nghiệm đó nói lên chúng ta chỉ cần nắm vững kiến thức khoa học thì ta có thể tìm được nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Cũng trong hoạt động Giáo dục Stem màn bắn tên lửa nước cũng được các đoàn viên, thanh thiếu niên hết sức mong chờ, 3 tên lửa nước với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Thanh niên sáng tạo, tuổi trẻ lập nghiệp” cùng với lô gô nhà trường được bắn lên trời với thông điệp “Có tri thức bạn có thể bay đến bất cứ nơi đâu”. Đội văn nghệ xung kích của nhà trường và các đoàn viên cũng đã mang lại nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, gây ấn tượng sâu sắc tới đại biểu và các đoàn viên, thanh thiếu niên tham dự. Các hoạt động trò chơi dân gian như đi tìm chìa khóa, giao lưu bóng chuyền hơi đã thu hút được đông đủ Đại biểu và các đoàn viên thanh, thiếu niên tham gia.

Hoạt động trưng bày sản phẩm Giáo dục Stem

Cũng trong sáng ngày 23 tháng 3 đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành “Công trình thanh niên” gồm sân bóng đá mi ni, sân bóng chuyền và khuôn viên cây xanh do đoàn thanh niên xã Cam Đường, chi đoàn trường THCS Cam Đường phối hợp với Đoàn thanh niên Chi nhánh vận tải đường sắt công ty Appatit Việt Nam thực hiện.

Cắt băng khánh thành công trình thanh niên

Cam Đường đất mỏ – nơi đây có trữ lượng quặng Apait khá lớn và đang được khai thác phục vụ cho lợi ích của người dân, có tuyến đường sắt chạy qua cổng trường cũng là để vận chuyển quặng sau khi khai thác, chính vì vậy ngay trong buổi chiều 23/3 nhà trường cùng với Chi nhánh Vận tải đường sắt đã tổ chức buổi tuyên truyền ATGT đường sắt và phát động phong trào “Em yêu đường sắt quê em” với mục đích bảo vệ an toàn chạy tàu và an toàn cho chính bản thân, gia đình và người thân của các học sinh trong trường. Với tình yêu quê hương đất mỏ hoạt động này đã thu hút rất đông đảo học sinh tích cực hưởng ứng và tham gia sôi nổi. Tại buổi tuyên truyền, Đoàn thanh niên Công ty Apatit Việt Nam và Chi nhánh vận tải đường sắt đã dành 50 suất quà dành tặng cho các học sinh của 5 nhà trường THCS Cam Đường, Pom Hán, Bình Minh, Nam Cường, Bắc Lệnh là những trường học nơi có tuyến đường sắt đi qua.

Đoàn thanh niên công ty Apatit Việt Nam trao quà và giấy khen cho học sinh tiêu biểu

Học sinh trường THCS Cam Đường tham gia lao động tại
“tuyến đường sắt quê em”
          Kết thúc buổi tuyên truyền là hoạt động lao động, vệ sinh tuyến đường sắt đầy ý nghĩa tại “tuyến đường sắt quê em” của các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Cam Đường và các anh, chị cán bộ đoàn viên Chi nhánh Vận tải đường sắt.