Trường THCS Cam Đường thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trường THCS Cam Đường

thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và hưởng ứng đợt thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt có nhiều thành tích đáng được biểu dương.

Trong phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích cao đáng biểu dương. Có 3 tập thể xuất sắc đó là lớp 6A, lớp 7A; 8A và 20 cá nhân điển hình trong học tập tu dưỡng rèn luyện và tham gia các hoạt động trong phong trào thi đua, Thi văn nghệ có nhiều tiết mục hay, được dàn dựng công phu, hình thức biểu diễn mang tính chuyên nghiệp. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn  3 tiết mục đặc sắc để xếp giải: Nhất thuộc về lớp 9B; nhì lớp 6A; giải 3 lớp  7A.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, với chủ đề năm học “ Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương- Văn hóa- chất lượng giáo dục thực chất” và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo cần: Tích cực triển khai đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác nhân kỉ niệm 51 năm thực hiện di chúc của người;  lời dạy của Bác trong các bức thư cuối cùng gửi cho Ngành Giáo dục đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đó là: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn”; tạo khí thế sôi nổi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và những năm tiếp theo; Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và Hội nhập quốc tế.

Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khóa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học ; Tích cực xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, nghiên cứu khoa học, HĐGD STem và các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí và nội dung học tập của học sinh nhằm hình thành và phát triển được những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình hướng của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội; Thi đua dạy tốt, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tích cực tham gia các cuộc thi        “ Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên”

Để công tác dạy và học của nhà trường thu được kết quả tốt, ngoài sự nỗ lực cố gắng của các thầy giáo cô giáo, đòi hỏi mỗi học sinh trong nhà trường nhất thiết phải có ý thức tự giác trong học tập và tu dưỡng đạo đức. Cụ thể  các em học sinh cần: Đảm bảo chuyên cần cả về nội dung và hình thức: Đi học đúng giờ, nghỉ học phải có lý do. Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, thường xuyên có đủ sách vở, đồ dùng học tập theo quy định. Trong lớp chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến, chia sẻ, thảo luận trình bày ý kiến  xây dựng bài; Thực sự nghiêm túc trong kiểm tra, thi cử, kính thầy, mến bạn, vâng lời cha mẹ, thầy cô; Thực hiện nghiêm túc quy chế nội quy, quy định của nhà trường, của lớp và 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng; Tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp; góp phần xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, có ý thức bảo vệ của công; Thực hiện nghiêm túc về an toàn giao thông; Phấn đấu học tập làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.
         Với tinh thần, ý thức trách nhiệm  và lòng quyết tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục đề ra, chắc chắn rằng sẽ gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong các đợt thi đua tiếp theo và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Đây không chỉ là lời ca, tiếng hát mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các thế hệ sinh viên gửi đến các thầy cô.

Đ/c Đoàn Văn Ngàn – P.Chủ tịch UBND TP Lào Cai tuyên dương khen thưởng cán bộ giáo viên đạt danh hiệu tiên tiến năm học 2019 – 2020

trong lễ kỉ niệm 38 năm ngày NGVN

Tác giả: Tổ Văn Sử