Công an Thành phố Lào Cai về Trường THCS Cam Đường tổ chức hoạt động Tuyên truyền, giáo dục pháp luật an toàn giao thông; ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông năm học 2023-2024.

Công an thành phố Lào Cai về Trường THCS Cam Đường tổ chức hoạt động Tuyên truyền, giáo dục pháp luật an toàn giao thông; ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông năm học 2023-2024.

Trong nhiều giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông, tuyên truyền luôn được coi là biện pháp quan trọng, đóng vai trò xuyên suốt, góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông theo hướng tích cực. Điểm nhấn của hoạt động tuyên truyền ấy, chính là tổ chức các sân khấu an toàn giao thông.

Sáng ngày 14/10/2023, trường THCS Cam Đường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT và ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông năm học 2023-2024. Tham gia buổi tuyên truyền có lãnh đạo UBND xã Cam Đường – Cô Hà Thị Mai Liên Phó chủ tịch UBND xã Cam Đường; Đồng chí Lưu Quang Chung đại úy đội Cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai; Đại diện Hội phụ huynh HS nhà trường – Bác Nguyễn Văn Chiến -Trưởng ban PHHS nhà trường và hội trưởng hội PH các lớp; Ban lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và gần 500 các em học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lưu Quang Chung cũng đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông…; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các câu hỏi tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Các em học sinh rất chú ý lắng nghe phần tuyền truyền, nói chuyện, chia sẻ và hướng dẫn của đội Cảnh sát giao thông thành phố. Trong buổi hoạt động ngoại khóa đồng chí Lưu Quang Chung đã thông qua nội dung bản cam kết đảm bảo an toàn giao thông năm học 2023-2024. Và trước sự chứng kiến UBND xã Cam Đường, hội cha mẹ học sinh nhà trường. Đội CSGT Công an thành phố Lào và đại diện BGH trường THCS Cam Đường; Đại diện tổ chuyên môn, Đại diện giáo viên chủ nhiệm, và đại diện học sinh nhà trường đã  lên sân khấu thực hiện nội dung ký cam kết cùng nghiêm chỉnh chấp hành pháp luậti và trật tự an toàn giao thông năm học 2023-2024.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường; Góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền