Trường THCS Cam Đường tổ chức Hội thi văn nghệ -Tập san báo ảnh báo tường chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023)

Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) trường THCS Cam Đường long trọng tổ chức “Hội thi văn nghệ, tập san báo ảnh, báo tường” hộii thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể CBGV và các em học sinh. Ngoài ra nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Với ý nghĩa tốt đẹp đó Hội thi văn nghệ tập san báo ảnh, báo tường lần này đã thu hút sự tham gia của 13 lớp bằng nhiều hình thức thể hiện phong phú xoay quanh chủ đề “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Hội thi văn nghệ, tập san báo ảnh, báo tường là một trong nhiều  hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hoá-văn nghệ -thể dục, thể thao trong nhà trường nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết trong học sinh; khơi dậy truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo và tôn vinh nghề dạy học, nhằm tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi tạo nên sức bật, sinh khí mới cho công tác giảng dạy và học tập. Các tiết mục văn nghệ diễn ra hết sức sôi động, gay cấn, thu hút sư quan tâm, chú ý theo dõi của các thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên toàn trường.

Các em học sinh đã trải qua một thời gian tích cực tập luyện và đã đưa lại những tiết mục văn nghệ đẹp, đặc sắc. Các chi đội đầu tư công phu với 10 tiết mục bao gồm nhiều thể loại phong phú và độc đáo như: hát, hát múa phụ hoạ, múa, độc tấu, … với chủ đề về thầy cô và mái trường, tình yêu quê hương đất nước,… mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều tiết mục đặc sắc đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với người xem.

Tập san báo ảnh, báo tường là phương tiện để mỗi học sinh và tập thể lớp gửi lời Tri ân tới thầy cô, tri ân nghề dạy học và người dạy học. Trải nghiệm với hoạt động làm báo giúp học sinh phát triển được các năng lực vẽ, ngôn ngữ, cảm thu văn học, ý tưởng sáng tao…hình thành phẩm chất nhân ái, yêu thương, chia sẻ và rèn nhiều kỹ năng sống. Nhìn chung sản phẩm báo đều được trình bày công phu,sáng tạo. Phong phú về nội dung bài viết. Nhiều tác phẩm được BGK đánh giá cao, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng BGK, quý thầy cô và các em học sinh.

Cuối buổi Ban tổ chức trao các giải của Hội thi như sau: Tập san báo ảnh, báo tường (Giải Nhất lớp 9C; Giải Nhì lớp 8B; Giải Ba lớp 8A, 9A, giải KK lớp 9B, 8C) Văn nghệ (Giải Nhất lớp 6A; Giải Nhì lớp 7C; Giải Ba lớp 6C, 7A; Giải KK 6B, 6D, 7B)

Hội thi văn nghệ, báo ảnh, báo tường là một mảnh ghép sáng tạo góp phần làm nên một mùa Hiến chương các nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa của thầy và trò trường THCS Cam Đường yêu dấu.

Dưới đây là toàn bộ hình ảnh của Hội thi