Tuyên truyền ma túy học đường lần 2 năm học 2022-2023

Hàng loạt vụ việc liên quan đến các thanh thiếu niên sử dụng ma túy bị phát hiện thời gian qua khiến dư luận không khỏi lo lắng. Ma túy thế hệ mới đã và đang nguy cơ xâm nhập môi trường học đường với nhiều chiêu thức tinh vi, gây ra những hậu quả khó lường. Tình trạng này đang đòi hỏi sự vào cuộc nhanh chóng tích cực của các cơ quan chức năng, cũng như sự chung tay, phối hợp của các gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, ma túy đang từng bước len lỏi vào nhà trường, trong khi một bộ phận không nhỏ học sinh chưa hiểu về tác hại của ma túy. Học sinh, sinh viên trở thành đối tượng bị các phần tử xấu dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy.

Nhận thức rõ về tác hại ma túy, quyết tâm phòng chống ma túy, đẩy lùi ma túy ra khỏi trưởng học. Sáng ngày 6/3/2023 được sự nhất chí cho phép của Chi bộ. Liên Đội trường THCS Cam Đường kết hợp Đoàn thành niên truờng THCS Cam Đường tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền phòng chống ma túy học đường” nhằm ngăn chặn hạn chế tình trạng này.

Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền ma túy học đường lần 2 năm học 2022-2023

Tại buổi tuyên truyền các em được nghe về tác hại của ma túy. Ma túy không chỉ làm hủy hoại sức khỏe bản thân người nghiện, làm hao tốn tiền bạc của gia đình mà còn để lại biết bao hệ hụy cho giới trẻ. Các em được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy và cách phòng tránh tệ nạn ma túy trong học đường. Em Nguyễn Như Ý- Học sinh lớp 9A – đã chia sẻ “Thông qua buổi tuyên truyền giúp chúng em nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội nói chung và trong học đường nói riêng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh”.

Em: Nguyễn Như Ý –Liên đội trưởng nhà trường kêu gọi các bạn chung tay đẩy lùi MA TÚY

Hoạt động tuyên truyền diễn ra bằng rất nhiều hình thức khác nhau như nghe phóng sự về tác hại của ma túy, các kỹ năng phòng tránh ma túy. Ngoài ra các em còn được giao lưu hỏi đáp về ma túy mới để bổ sung các kiến thức về phòng tránh ma túy.

Buổi hoạt động thu hút 100% các em học sinh quan tâm lắng nghe

Tai đây, các em còn được trải nghiệm một vở kịch “Lầm lỡ” do thầy cô nhà trường đạo diễn. Mục đích để các em cùng nhìn thấy hậu quả của mà túy.

Vở kịch “Lầm lỡ” do các em học sinh nhà trường thực hiện.

Cũng trong buổi hoạt động ngoại khóa cô: Đặng Thị Ngân – Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cho cho rằng “Hiện nay tình trạng học sinh sử dụng, nghiện ma túy mới gia tăng vì tội phạm ma túy đủ độ tinh ranh để biết học sinh, sinh viên đang ở độ tuổi hình thành nhân cách, dễ bị kích động, lôi kéo, rủ rê nên tìm đủ cách đưa ma túy vào học đường thông qua những điểm, tụ điểm xung quanh nhà trường và từ chính học sinh. Trong đó nổi lên gần đây là việc mua bán ma túy mới qua mạng và đa cấp, lợi dụng các học sinh để chuộc lợi cho mình. Hình thức đa cấp nguy hiểm ở chỗ phát tán nhanh, người bán ma túy là học sinh, sinh viên do đó sự rủ rê, lôi kéo và đưa bạn của mình vào con đường ma túy rất nhanh”.

Để ngăn chặn ma túy học đường, đầu tiên phải nhận thức và nhận diện đúng, đầy đủ về ma túy. Tăng cường các biện pháp phòng tránh và ngăn chặn ma túy học đường. Tại đây cô cũng kêu gọi toàn thể học sinh trong nhà trường cùng ngăn chặn và phòng tránh ma túy. Quyết tâm không để MA TÚY xâm nhập học đường. Vì một xã hội tốt đẹp, hãy cùng nhau ngăn chặn MA TÚY

Cô: Đặng Thị Ngân – Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng phát biểu tại buổi hoạt động

Thông qua buổi hoạt động đã giáo dục cho HS kĩ năng phòng chống ma túy, kĩ năng nhận biết các tình huống nguy cơ liên quan đến ma túy.

Buổi hoạt động diễn ra sôi nổi hết sức có ý nghĩa và thiết thực. Bên cạnh đó các em đội viên nhà trường cũng không quên dành tặng những bông hoa tươi thắm kèm lời chúc mừng đến toàn thể các cô nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 để bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô đã luôn quan tâm dạy bảo các em lên người./.