Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” năm học 2022-2023

Học sinh trường THCS Cam Đường hân hoan, tưng bừng chào đón ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” năm học 2022-2023 với chủ đề “ Chúng em làm việc tốt mỗi ngày

Thực hiện kế hoạch số 23/KH/ĐTN ngày 02/3/2023 của Thành Đoàn Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng thanh niên. Chiều ngày 23/3/2023, được sự nhất chí cho phép của Bí thư Chi bộ và Ban giám hiệu trường THCS Cam Đường. Ban chấp hành Chi đoàn trường phối kết hợp cùng Liên đội trường THCS Cam Đường đã long trọng tổ chức chương trình: “Hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hoạt động giáo dục STEM năm học 2022-2023” nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những thành tích đã đạt được của Liên đội, của Chi đoàn đồng thời giúp các em có sân chơi bổ ích rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần để học tập tốt rèn luyện tốt trở thành những đội viên, gương mẫu tiêu biểu.

Mở đầu của chương  trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em Đoàn viên trong nhà trường biểu diễn.

Chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề: “Tiến bước lên đoàn”

Năm 2023 là năm đánh dấu chặng đường 92 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ tỉnh nhà. Đây là dịp quan trọng, ý nghĩa cho các em học sinh của nhà trường ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn. Đồng thời là cơ hội thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô: Nguyễn Thị Thúy-Bí thư  Đoàn trường THCS Cam Đường

Ôn lại ý nghĩa lịch sử 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS-Hồ Chí Minh

Tới tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Lệ- Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Cam Đường Thành phố Lào Cai đã lên thông qua: Quyết định chuẩn y cho các em Đội viên ưu tú được kết nạp Đoàn viên đợt 1 năm học 2022-2023, cũng tại đây cô đã phát biểu và ôn lại tryền thống 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963- 24/3/2023), phong trào có ý nghĩa thiết thực được triển khai sâu rộng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước, góp phần giáo dục toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Cô Nguyễn Thị Lệ cũng bày tỏ sự mong muốn các em đội viên trường THCS Cam Đường hãy nhân thêm những việc làm hay, hành động đẹp để làm phong phú thêm, ý nghĩa hơn phong trào “Nghìn việc tốt”, góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Cô: Nguyễn Thị Lệ- Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Cam Đường

Phát biểu tại chương trình

Đến tham dự và chỉ đạo chương trình cô Đặng Thị Ngân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Cam Đương đã đã phát biểu và chúc mừng các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong đợt thi đua, đồng thời cô cũng nhấn mạnh, các bạn học sinh đặc biệt là các bạn Đoàn viên hãy cùng nhau hành động trách nhiệm, bằng sức mạnh và tình đoàn kết, vì một cuộc đời tốt đẹp hơn;  không ngừng học tập, rèn luyện không ngừng, phấn đấu là chủ nhân tương lai của đất nước.

Cô: Đặng Thị Ngân – Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu tại chương trình

Ngay sau nội dung phát biểu của cô Đặng Thị Ngân – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ phụ huynh, cán bộ giáo viên và hơn 400 học sinh cùng chứng kiến phần hội: Hoạt động trải nghiệm giáo dục STEM và hoạt động thể thao bao gồm: Thi đấu robotic, đánh bóng truyền hơi, kéo co, và nhảy bao bố. Phần hội của chương trình đã tạo được sân  chơi lành cho các chi đội có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, tăng cường sức khỏe, nâng cao tình đoàn kết, nâng cao chất lượng phong chào thể dục thể thao và góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực khơi dậy phong trào TDTT ở mọi lứa tuổi trong nhà trường.

Trận thi đấu bóng chuyền hơi phần trung kết

Thi nhảy bao bố

Hoạt động trải nghiệm STEM (Thi Robottic)

Kết thúc trận đấu ban tổ chức đã trao giải cho các đội: Bóng chuyền hơi (Giải nhất khối 9, giải nhì khối 7, giải ba (khối 6,80; Kéo co (Giải nhất khối 6,9, giải nhì khối 7,8); Nhảy bao bố (Giải nhất lớp 6C, 9B, giải nhì lớp 7C, 9A, giải ba lớp 6B, 8A); Thi robotic (Giải nhất đội 1 khối 8, giải nhì đội 2 khối 8)

Ban tổ chức trao giải môn bóng chuyền hơi

Ban tổ chức trao giải môn nhảy bao bố

Ban tổ chức trao giải môn kéo co

Ban tổ chức trao giải Robotic

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em đội viên, trong toàn trường tham gia thông qua hoạt động chương trình nhằm giúp các em Đội viên, Đoàn viên hiểu rõ hơn về các kiến thức, các thông tin về tổ chức Đội, tổ chức Đoàn .

Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỉ niệm 60 năm phong trào nghìn việc tốt, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh./.