Trường THCS Cam Đường tổ chức Chuyên đề môn Ngữ văn 6 nhằm nâng cao chất lượng dạy học

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, thực hiện mục tiêu đổi mới dạy học môn Ngữ Văn trong trường THCS nhằm nâng cao chất lượng việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

Trong thời gian qua, trường THCS Cam Đường đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh. Một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao chất lượng môn Ngữ văn đó là tổ chức các hình thức Câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa. Mô hình này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng hợp tác nhóm, khả năng cảm nhận được vẻ đẹp của những trang thơ, trang văn.

Sáng ngày 7/3/2024 được sự cho phép Ban giám hiệu nhà trường. Tổ Văn Sử đã tổ chức 01 tiết học chuyên đề cấp trường môn Ngữ Văn. Tiết 93- Vua chích chòe. Trích truyện cổ Gờ_ rimtại tại lớp 6D do đồng chí Trần Thu Thuỷ giảng dạy. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Thị Ngân BT Chi bộ HT nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường có mặt đông đủ

Qua bài giảng, giáo viên đã thực hiện đúng quan điểm đổi mới chương trình, sách giáo khoa; bám sát yêu cầu cần đạt của bài trong việc tổ chức các hoạt động dạy học; tổ chức mạch lạc các hoạt động Khởi động, kết nối – Hình thành kiến thức mới – Luyện tập, thực hành – Vận dụng. Đồng thời, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã trao đổi sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Các ý kiến trao đổi, chia sẻ, phân tích, rút kinh nghiệm tập trung đi sâu vào các kỹ thuật dạy học tích cực, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, liên hệ vận dụng bài học vào thực tế, tổ chức các hoạt động học tập cá nhân, nhóm và toàn lớp nhằm quán triệt thực hiện quan điểm của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là chú trọng việc hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của tiết chuyên đề